“Bóc trần” công nghệ sản xuất viên uống tiểu đường  

15/02/2017

Vài năm trở lại đây, các nhãn hiệu quảng cáo chữa bệnh tiểu đường nở rộ như nấm mọc sau mưa. Người dân đổ xô đi mua các loại sản phẩm được chiết xuất từ Dây thìa canh mà không biết rằng, đa phần những sản phẩm này nhập nguyên liệu từ Trung Quốc hoặc từ những vùng trồng tự phát, kém chất lượng. Hãy cùng “bóc trần” công nghệ sản xuất một số viên uống tiểu đường trên thị trường hiện nay để có cái nhìn khái quát hơn về vấn đề này.

“Bóc trần” nguyên liệu đầu vào

Chỉ với 0,46 giây, công cụ tìm kiếm google cho ra gần 800 nghìn kết quả với cụm từ “dược liệu kém chất lượng”. Những vấn đề như dược liệu bẩn, trôi nổi, không rõ nguồn gốc, dược liệu nhập lậu từ Trung Quốc,… trở đi trở lại trong các bài báo. Đáng báo động hơn, nguồn dược liệu này chính là nguyên liệu sản xuất ra hàng loạt thực phẩm chức năng nói chung và viên uống tiểu đường nói riêng. Các cơ quan chức năng đã điều tra nhiều sai phạm và thu giữ phần lớn trong số đó, thế nhưng, chưa đủ để giải quyết triệt để tình trạng này.

Tuy vậy, trong vô số các sản phẩm kém chất lượng bị phanh phui vì nhập nguyên liệu không rõ nguồn gốc, vẫn có những sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu từ vùng trồng tự cung tự cấp sạch sẽ, an toàn và chuẩn hóa. Trước tình trạng lũng loạn của thị trường thực phẩm bẩn và sạch, người tiêu dùng cần khôn khéo lựa chọn các sản phẩm có vùng trồng nguyên liệu chuẩn hóa để có thể “rinh” về sản phẩm có chất lượng thực sự. Ví dụ như sản phẩm TPBVSK Diabetna được chiết xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa, đủ 5 tiêu chuẩn: vùng trồng, chọn giống, bảo quản, hoạt chất, sử dụng. Vùng trồng nguyên liệu sản xuất ra TPBVSK Diabetna tại Hải Hậu, Nam Định của Công ty Nam Dược đã được tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ lựa chọn tài trợ để trở thành vùng dược liệu chuẩn Quốc tế. Với diện tích trên 3 ha, vùng trồng chuẩn hóa này của công ty Nam Dược đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất ra TPBVSK Diabetna, và các loại trà hỗ trợ. Chính vì thế, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn nguyên liệu sạch.

Bệnh nhân tham quan vùng trồng Dây thìa canh do công ty Nam Dược xây dựng tại Hải Hậu, Nam Định

“Bóc trần” công thức sản phẩm

Để tạo nên sản phẩm tốt, có chất lượng, yêu cầu đầu tiên là công thức tối ưu.Nếu công thức sai, không đạt chuẩn thì sản phẩm vẫn không có hiệu quả, thậm chí dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Đó là chưa kể đến 80% nguồn nguyên liệu đầu vào của các nhãn hàng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường được nhập từ những nguồn không rõ ràng. Ví dụ: Nhiều người lầm tưởng rằng cứ sản phẩm nào có thành phần Dây thìa canh đều có hiệu quả với người tiểu đường mà không biết rằng hầu hết các sản phẩm đó đều “ăn theo” công thức của các hãng khác, hiệu quả chưa rõ đến đâu, nhưng quảng cáo thì thổi phồng, “móc túi” người tiêu dùng.

Theo GS.TS Trần Văn Ơn, người có công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh ở Việt Nam: “Dây thìa canh chỉ phát huy hết công dụng khi dùng đơn độc, không kết hợp với bất kỳ loại thảo dược nào. Do vậy viên nang có chứa 100% thành phần là Dây thìa canh chuẩn hóa cho hiệu quả hạ và ổn định đường huyết cao nhất.Trên thị trường hiện nay, TPBVSK Diabetna là sản phẩm duy nhất được chiết xuất 100% từ Dây thìa canh chuẩn hóa. Do đó, người tiêu dùng cần lựa chọn và tỉnh táo xem xét thành phần của sản phẩm”.

“Bóc trần” nhà máy sản xuất

Nhiều cơ sở sản xuất viên tiểu đường trên thị trường manh mún, nhỏ lẻ, thậm chí đến 90% thuê gia công từ cơ sở khác. Chính vì thế, chính công ty sản xuất cũng không thể đánh giá đúng chất lượng thực sự của sản phẩm. Đó là chưa kể đến yếu tố an toàn và vệ sinh thực phẩm. Thế nhưng, rất nhiều công tyquảng cáo rầm rộ đạt chuẩn theo tổ chức này, tổ chức kia để “lừa đảo” người tiêu dùng. Chính vì thế, khi quyết định chọn mua sản phẩm, người tiêu dùng cần thực sự tỉnh táo, lựa chọn những sản phẩm đã qua kiểm chứng của các tổ chức uy tín.Ví dụ trước khi quyết định dùng Diabetna, người bệnh nên tìm hiểu để biết dây chuyền sản xuất ra sản phẩm Diabetna là dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP – WHO (Thực hành sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới) của nhà máy Nam Dược. Đây là tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt áp dụng cho nhà máy sản xuất thuốc tây – tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều so với nhà máy theo tiêu chuẩn sản xuất thuốc Đông Dược. Do đó đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

nha_may_san_xuat_Diabetna_2

Dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy Nam Dược

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Để kiểm chứng rõ ràng, thậm chí cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Ngày 6/2/2017, nhóm phóng viên và các bệnh nhân tiểu đường đã quyết định truy xuất nguồn gốc sản phẩm Diabetna. Mọi thông tin từ nguồn dược liệu đến quy trình sản xuất đã được kiểm chứng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Đoàn bệnh nhân tiểu đường truy xuất n

guồn gốc nguyên liệu đầu vào Diabetna

Cô Nguyễn Thị Hòa (Hà Nội) – một người bệnh trong đoàn truy xuất nguồn gốc sản phẩm Diabetna chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi khi được tận mắt chứng kiến công nghệ sản xuất Diabetna, vùng trồng nguyên liệu rộng bao la, đúng tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái dược liệu tốt chứ không phải kiểu làm ăn chộp giật, dược liệu không chuẩn hóa, mập mù, đặt lợi nhuận lên trên lợi ích khách hàng, “treo đầu dê, bán thịt chó”, lừa đảo người tiêu dùng. Tôi đã tin Diabetna”

Vợ chồng cô Nguyên Thị Hòa trong chuyến thực tế truy xuất nguồn gốc sản phẩm (2 bác hàng đầu tiên). Địa chỉ: số 4, tổ 13, phường Mai Dịch, Cầu Giấy. SĐT: 0167.784.4735

Bác Nguyễn Xuân Phú (TP Hồ Chí Minh), người bị tiểu đường 20 năm cũng nhận định: “Nhà máy sản xuất thì rất hiện đại. Tôi không thể ngờ được là sản xuất thuốc Đông dược mà cũng qua nhiều quy trình, vệ sinh an toàn mà hiện đại đến thế. Tôi phải mặc không biết bao nhiêu lớp áo bảo hộ, rửa tay không biết bao nhiêu lần mới đi thăm quan hết các khâu chế biến sản phẩm. Thế nên, dù sử dụng đã có hiệu quả nhưng tận mắt chứng kiến thế này, chúng tôi mới thật sự yên tâm về sản phẩm Diabetna”.

doan-benh-nhan-tieu-duong-tham-quan-nha-may-nam-duoc

Bác Nguyễn Văn Phú (Hàng đầu, thứ ba từ phải sang) trong chuyến tham quan nhà máy Nam Dược.

Địa chỉ: 112 Đặng Chất, phường 3, quận 8, Tp Hồ Chí Minh. SĐT: 0903.087.891 – 0838.517.520

Tóm lại, giữa bạt ngàn các sản phẩm không rõ chất lượng ra sao, người tiêu dùng cần thông thái lựa chọn sản phẩm. Tốt nhất, nên lựa chọn sản phẩm có vùng trồng nguyên liệu chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế giới, do nhà máy có uy tín sản xuất và có công thức tối ưu phù hợp với cơ địa người Việt Nam.

TPBVSK Diabetna hiện được phân phối ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặt mua ngay TẠI ĐÂY

BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30oC, tránh ánh sáng

Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi vào số điện thoại (miễn phí cước): 0968.489.933

hoặc nhắn tin trực tiếp cho Dược sĩ qua số điện thoại Zalo: 0911.411.266

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?