Cảnh báo hiểm họa mù lòa ở người bệnh tiểu đường

31/12/2017

Vì sao người tiểu đường mạn tính có nguy cơ mắc bệnh mù lòa cao?

Nguyên nhân là do khi mắc bệnh tiểu đường, đường huyết và huyết áp của người mắc bệnh tiểu đường không được kiểm soát tốt trong một thời gian dài khiến các mạch máu nhỏ ở võng mạc bị tổn thương, lượng protein trong máu tăng. Bên cạnh đó, sự thay đổi của tĩnh mạch làm cho thành mạch dày và giòn hơn nên dễ vỡ, giảm chức năng cung cấp máu cho võng mạc.

Biến chứng gây mù mắt ở người tiểu đường rất hay gặp

Điều này khiến cho các mạch máu ở võng mạc bị bít lại, tạo ra vùng thiếu ôxy, buộc cơ thể tự bảo vệ bằng mạch máu mới. Do đó để có máu cung cấp nuôi võng mạc, nhiều mạch máu mới xuất hiện, nhưng là mạch máu yếu. Vì thế, khi mạch máu này vỡ ra, máu thoát vào thủy dịch ngăn cản ánh sáng đến võng mạc. Từ đó, người bệnh nhìn mọi vật xung quanh mờ dần, theo thời gian không được chữa trị sẽ dẫn đến mù lòa.

Phòng tránh biến chứng mù lòa do tiểu đường bằng cách nào?

Thông thường, các biến chứng ở mắt do tiểu đường diễn ra chậm, ít có dấu hiệu rõ ràng nên thường được phát hiện khi đã muộn, khó chữa trị. Để có thể phòng tránh biến chứng nguy hiểm này, tốt nhất người bệnh nên có biện pháp giữ ổn định đường huyết nhằm giảm áp lực cho mạch máu ở võng mạc ngăn ngừa biến chứng mùa lòa cho người tiểu đường.

[Chương trình Bác sĩ ơi tại sao] Biến chứng về mắt ở bệnh nhân tiểu đường

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người bị tiểu đường nên sử dụng các thảo dược thiên nhiên Dây thìa canh trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Hoạt chất Acid gymnemic, ziziphin, hodulcine…trong Dây thìa canh có tác dụng lên tất cả các cơ chế tổng hợp đường của cơ thể:

– Ức chế hấp thu đường ở ruột khi ăn, giảm lượng đường dự trữ từ gan vào máu

– Tăng sản xuất và hoạt tính insulin, tăng chuyển hóa đường ở máu vào tế bào.

– Tăng men sử dụng đường tại mô và cơ.

[Chương trình Sống khỏe với bệnh đái tháo đường] Biến chứng mắt và chăm sóc mắt

Thêm vào đó, các hoạt chất này còn có tác dụng tăng bài tiết Cholesterol, LDL-c và Trigliceride ra ngoài theo đường phân, giảm mỡ máu xấu.  Từ đó, giúp hạ và ổn định đường huyết, giảm mỡ máu xấu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Hiện nay có một sản phẩm được chiết xuất từ 100% dây thìa canh chuẩn hóa theo chuẩn GACP-WHO (thực hành và sản xuất dược liệu tốt), đó là TPBVSK Diabetna của công ty Nam Dược.

TPBVSK Diabetna – ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPBVSK Diabetna với thành phần 100% từ dây thìa canh chuẩn hóa giúp tăng tiết và tăng hoạt lực insulin của tuyến tụy, giảm Cholesterol và Triglicerid trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch giúp hạ và ổn định đường huyết hiệu quả. Sử dụng Diabetna là một cách đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm này.

Sản phầm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?

Video

Kiểm tra sức khỏe

Giới tính