Chỉ số đường huyết như thế nào là nguy hiểm?

03/01/2018

Bệnh tiểu đường là căn bệnh không loại trừ bất cứ cá nhân nào và việc đi khám sức khỏe định kỳ là điều bắt buộc để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa tác hại của căn bệnh này. Vì thế, không ít người lo lắng về việc: “Liệu mình có bị tiểu đường hay không?” và “Chỉ số đường huyết như thế nào là nguy hiểm cảnh báo bệnh tiểu đường?”. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên và tìm ra biện pháp phòng ngừa, chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Để có thể phòng bệnh tiểu đường, việc tìm hiểu lý do gây bệnh tiểu đường là việc cần thiết. Và theo các chuyên gia, có những yếu tố được xác định là khởi nguồn của bệnh tiểu đường bao gồm:

beo-phi-gay-ra-benh-tieu-duong2

Thừa cân, béo phì là yếu tố nguy cơ cao gây bệnh tiểu đường

  • Di truyền: đây là yếu tố tác động không ít tới chỉ số đường huyết. Một gen hoặc nhóm gen biến đổi sẽ làm giảm lượng insulin mà tuyết tụy sản sinh, từ đó tác động đến việc vận chuyển glucose tới các tế bào trong cơ thể.
  • Thừa cân: cơ thể nạp nhiều năng lượng khiến tuyến tụy phải sản xuất insulin liên tục, lâu dần tuyết tụy mất dần khả năng sản xuất insulin và gây nên bệnh tiểu đường.
  • Lười vận động: nhiều người không biết rằng, chỉ số đường huyết được điều chỉnh ở mức an toàn nhờ vào vận động cơ bắp. Việc hoạt động cơ bắp giúp lượng đường được huy động nhanh đến tế bào để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho hoạt động của tế bào. Và việc lười vận động khiến chỉ số đường huyết dễ tăng cao. Và càng ít vận động thì đường sẽ ở lâu trong máu và bệnh tiểu đường cũng theo đó mà ra.
  • Một số yếu tố liên quan đến môi trường sống, đồ ăn không hợp vệ sinh, vi khuẩn, virus cũng là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

Chỉ số đường huyết như thế nào là nguy hiểm?

 Chỉ số đường huyết phụ thuộc vào lượng thức ăn đưa vào cơ thể và tùy theo thời điểm mà có sự biến đổi khác nhau. Và việc kiểm tra chỉ số đường huyết là việc quan trọng đối với người bệnh tiểu đường.

chi-so-duong-huyet-an-toan-cho-nguoi-tieu-duong-2

Bảng theo dõi chỉ số đường huyết người bệnh có thể tham khảo

Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ cho biết, chỉ số đường huyết an toàn cho từng thời điểm là: trước bữa ăn 5,0 – 7,2mmol/l, sau ăn 2 giờ < 10mmol/l, trước lúc đi ngủ là 6.0 – 8,3mmol/l.

Và với từng lứa tuổi, từng giai đoạn bệnh, mức độ biến chứng,… mà mức độ đường huyết an toàn của mỗi người khác nhau nhưng dao động không nhiều.

Người bệnh có thể đọc kết quả xét nghiệm chỉ số đường huyết như sau: đường huyết thấp < 3,9mml/l; chỉ số đường huyết an toàn khi đói là 4,0 – 7,0mmol/l; đường huyết an toàn chấp nhận được sau khi ăn 2 tiếng là 7,2 – 10mml/l; chỉ số đường huyết nguy hiểm là từ 10mmol/l trở lên.

Dây thìa canh – hỗ trợ ổn định đường huyết sau ăn

Y học hiện đại đã có nhiều công trình nghiên cứu bí quyết của người Ấn Độ về việc sử dụng Dây thìa canh chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” cách đây 2000 năm. Kết quả cho thấy, Dây thìa canh chứa hàm lượng cao hoạt chất giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

benh-tieu-duong-co-lay-khong-3

Dây thìa canh tác động lên quá trình tổng hợp đường giúp ổn định đường huyết

Cụ thể, hoạt chất trong Dây thìa canh giúp ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn làm giảm lượng đường vào máu, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin và tăng hoạt lực insulin, đồng thời tăng men sử dụng đường ở mô cơ. Nhờ đó, Dây thìa canh giúp hạ chỉ số đường huyết sau ăn hiệu quả và giúp duy trì ổn định đường huyết ở mức an toàn.

Tại Việt Nam, sản phẩm TPCN Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh theo chuyển giao công nghệ bào chế tối ưu cho người Việt Nam từ công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS. TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội.

Diabetna sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO được Bộ Y tế công nhận và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên của miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP. Vì thế, Diabetna cho hàm lượng hoạt chất ở mức cao nhất, giúp người bệnh hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả, an toàn mà chi phí điều trị lại phù hợp.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?

Video

Kiểm tra sức khỏe

Giới tính