Dây thìa canh lá to với công bố 2 hoạt chất đột phá giúp hạ đường huyết mạnh

07/08/2019

Ngày 07/08/2019 vừa qua, tại Hội thảo khoa học do Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức, dưới sự tài trợ của Liên minh Châu u và nhãn hàng Diabetna, TS.Hoàng Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty Nam Dược đã công bố kết quả nghiên cứu:“Tìm ra 2 hoạt chất đột phá có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh Việt Nam”. Theo đánh giá của các chuyên gia có mặt tại Hội thảo, nghiên cứu đã mở ra một hướng phát triển mới trong việc nâng cao chất lượng các sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường có thành phần 100% từ thảo dược. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, giảm liều dùng, tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh.

Dây thìa canh lá to trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường

Trong nền y học từ các đây 2000 năm của Ấn Độ thì Dây thìa canh lá to được sử dụng để điều trị nước tiểu ngọt. Trong thời nay đã có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng làm giảm và làm ổn định lượng đường huyết của cây dây thìa canh.

Các chế thành phẩm được sử dụng và sản xuất rất nhiều tại các nước phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Châu âu,…. Tại Việt Nam, đơn vị đầu tiên ứng dụng công dụng của cây dây thìa canh vào việc cho sản xuất sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định lượng đường huyết là công ty Nam Dược.

Công ty Nam Dược đã quy hoạch và phát triển vùng trông cây dược liệu Dây thìa canh lá to GACP – WHO theo 1 quy trình khắt khe từ khâu chọn giống, chăm sóc, đất đai, khó hậu, chế biến vảo bảo quản 1 cách tốt nhất đảm bảo đáp ứng của tổ chức y tế thế giới, hơn thế được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật dự án Bio Trade thuộc  Helvetas Thụy Sĩ. Đây là vùng trồng dây thìa canh tốt nhất, đáp ứng mọi tiêu chuẩn  của dự án phát triển dược liệu sạch mà Bio Trade lựa chọn để triển khai.

Công ty nam dược rất chú trọng trong việc nghiên cứu và nâng cao chất lượng về sản phẩm, để cho các bệnh nhân mắc bệnh về tiểu đường sẽ có cơ hội được sử dụng các sản phẩm từ Dây thìa canh lá to ngày càng hiệu quả. Vì vậy, trong nhiều năm qua các nhà khoa học đại học quóc gian Seoul Hàn QUốc cùng với các nhà khoa học công ty Nam Dược phối hợp nghiên cứu về các thành phần hóa học và tác dụng của cây dây thìa canh để tìm ra 1 bài thuốc hiệu quả. Sau những cố gắng không ngừng nghỉ thì đã tìm ra chất mới có tác dụng hạ đường huyết chỉ có trong cây dây thìa canh Việt Nam đã được kiểm duyệt và đăng trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Phytochemistry – tạp chí chính thức của Hiệp hội hóa học Bắc Mỹ và Châu Âu đầu tháng 03/2018. 

Ảnh: TS. Hoàng Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty CP Nam Dược chia sẻ tại hội thảo

Vào ngày 07/08/2019 vừa diễn ra đã có thuyết trình về kết quả nghiên cứu chuyên sâu của công trình trong buổi Hội thảo khoa học “Xu hướng Đông Tây y kết hợp trong điều trị tiểu đường & Công bố 2 hoạt chất mới giúp hạ đường huyết từ Dây thìa canh lá to Việt Nam” do Tổng hội Y học tổ chức, dưới sự tài trợ của Liên minh Châu Âu và nhãn hàng Diabetna sản phẩm chiết xuất 100% từ Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty Nam Dược.

Dây thìa canh lá to với 2 hoạt chất mới giúp hạ đường huyết mạnh

Qua nghiên cứu Dây thìa canh lá to từ vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định của Công ty Nam Dược, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra 9 hoạt chất saponin mới trong Dây thìa canh Việt Nam, khác biệt so với Dây thìa canh Ấn Độ. Sau khi thử tác dụng sinh học của 9 hoạt chất này, nhóm nghiên cứu đã xác định được 2 chất: chất 4[29-O-(β-D-glucopyranosyl gymnemagenol 3-O-β-D-glucuronopyranoside] và chất 5 [Gymnemagenol 3-Oβ-D-glucuronopyranoside] có tác dụng hạ đường huyết mạnh nhất, được chọn là chất đại diện để định lượng tiêu chuẩn dược liệu Dây thìa canh tại Việt Nam. Hay nói cách khác, hàm lượng hoạt chất Gymnemagennol trong Dược liệu càng cao thì tác dụng hạ đường huyết của Dược liệu hay sản phẩm đó càng mạnh. 

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đã phát hiện ra thời điểm thu hái dược liệu Dây thìa canh lá to tốt nhất, cho hàm lượng hoạt chất 4 và chất 5 cao nhất trong năm. 

Ảnh: Công thức hóa học của 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết

mạnh nhất trong Dây thìa canh Việt Nam

Nghiên cứu đã được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao bởi, với mô hình nghiên cứu bài bản về dược liệu Dây thìa canh Việt Nam mà nhóm nghiên cứu đang thực hiện, hiện nay rất ít doanh nghiệp, vùng trồng dược liệu ở Việt Nam triển khai được. Các nghiên cứu trước đây về Dây thìa canh lá to Việt Nam mới chỉ dừng lại ở nghiên cứu dưới dạng dịch chiết toàn phần, còn thiếu các nghiên cứu về tác dụng hóa học và tác dụng sinh học của các chất trong Dây thìa canh Việt Nam nên nhiều vấn đề chưa được sáng tỏ như: Thành phần hóa học có khác biệt so với Dây thìa canh Ấn Độ? Hoạt chất nào trong Dây thìa canh Việt Nam có tác dụng hạ đường huyết mạnh nhất?… Tuy nhiên, nghiên cứu của Chuyên gia Hoàng Minh Châu và cộng sự đã làm sáng tỏ được vấn đề này. Từ đó, giúp các đơn vị có thể xây dựng quy trình từ trồng trọt, thu hái đến cải tiến công nghệ chiết tách hoạt chất để nâng cao chất lượng sản phẩm từ Dây thìa canh Việt Nam, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, giảm liều dùng cho người bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh lá to – Ứng dụng nghiên cứu vào việc nâng cấp viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường Diabetna

Hơn 11 năm qua, TPBVSK Diabetna – sản phẩm được bào chế 100% từ Dây thìa canh lá to chuẩn hóa tại vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của hàng triệu người tiểu đường khắp cả nước, giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. 

Dựa trên nền tảng nghiên cứu, trong thời gian tới, Công ty Nam Dược sẽ tiếp tục mở rộng vùng trồng Dược liệu Dây thìa canh lá to, triển khai chuẩn hóa dược liệu đầu vào dựa trên kết quả nghiên cứu thời điểm thu hái Dây thìa canh cho hoạt chất cao nhất.

Đồng thời, Ông Phạm Văn Đông – Giám đốc nhà máy Nam Dược cũng cho biết: “ Chúng tôi rất vui mừng khi Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) lựa chọn Nam Dược là đơn vị hợp tác trong dự án đầu tư phát triển công nghệ sinh học của VKIST tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Nam Dược sẽ sự kết hợp với VKIST xây dựng quy trình chiết phân đoạn ra cao định chuẩn giàu saponin, đầu tư công nghệ chiết tách để làm giàu tối đa lượng hoạt chất trong Dây thìa canh lá to có tác dụng hạ đường huyết mạnh đưa vào viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường của Công ty Nam Dược, cũng như loại bỏ những chất không có lợi cho người bệnh, nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó, giúp quá trình điều trị tiểu đường của người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn, không còn lo sợ tác dụng phụ của thuốc, giảm được liều dùng, tiết kiệm chi phí điều trị”.

Ảnh: Ông Rudolf Luethi tại buổi ghé thăm Nhà máy Nam Dược

Ông Rudolf Luethi – Chuyên gia cố vấn kỹ thuật cấp cao của tổ chức Helvetas chia sẻ: “Chúng tôi luôn đánh giá cao công ty Nam Dược trong việc cam kết phát triển và chuẩn hóa các vùng trồng dược liệu. Nguyên liệu được chứng nhận GACP-WHO sẽ là bước quan trọng đầu tiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm từ dược liệu bên cạnh các tiêu chuẩn về sản xuất và hệ thống quản lý chất lượng. Đặc biệt, chúng tôi rất vui mừng khi ông Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Nam Dược cùng cộng sự là các giáo sư, các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã tìm ra 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh nhất trong Dây thìa canh lá to chuẩn GACP – WHO ở Hải Hậu, Nam Định. Đây là minh chứng cho thấy tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các bên và là cơ sở của phát triển bền vững, phù hợp với tiêu chí của BioTrade”.

GS.TS Kum DongWha – Viện trưởng viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) chia sẻ tại Hội thảo Khoa học

Có thể nói, nghiên cứu đã một lần nữa khẳng định chất lượng vượt trội của TPBVSK Diabetna khi lựa chọn mẫu nghiên cứu là Dây thìa canh lá to GACP – WHO, tại vùng trồng Hải Hậu, Nam Định. Trong thời gian tới, sản phẩm sẽ được ứng dụng đẩy mạnh cải tiến để nâng cao hiệu quả hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, giảm giá thành sản phẩm và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. 

————–

05 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN KẾT HỢP SỬ DỤNG TPBVSK DIABETNA

  • DIABETNA có mặt trên thị trường 11 năm, được hàng triệu khách hàng tin dùng và sử dụng có hiệu quả cao.
  • DIABETNA tự hào là một sản phẩm của Nam Dược – Nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO Đông dược đầu tiên tại khu vực Miền Bắc.
  • DIABETNA có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, được chiết xuất từ Dây thìa canh lá to chuẩn hóa, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới.
  • DIABETNA được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh lá to.
  • DIABETNA được bào chế 100% từ Dây thìa canh lá to đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định của Công ty CP Nam Dược. Nghiên cứu mới nhất của TS. Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Nam Dược “Tìm ra 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh chuẩn hóa của Nam Dược” đã giúp cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp tăng hiệu quả hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

—————-

 Thông tin cho bạn đọc:

 • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 5777 59

  hoặc nhắn tin trực tiếp qua số điện thoại Zalo: 0918.705.511

 • Tra cứu nơi bán sản phẩm: BẤM VÀO ĐÂY
 • Đặt hàng trực tuyến, giao hàng miễn phí tại nhà: MUA NGAY
Bảng chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết của một số thực phẩm.

——————–

Chứng nhận nhà máy Nam Dược đạt chuẩn GMP

 

Bộ Y tế chứng nhận TPBVSK Diabetna sản xuất phù hợp quy định An toàn thực phẩm 

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

 • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
 • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?