Đã có vùng Dây thìa canh trị tiểu đường của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế

09/10/2018

Tháng 4/2018 dây thìa canh chính thức được đưa vào Dược điển Việt Nam – “văn bản quy phạm kỹ thuật quan trọng về tiêu chuẩn hóa thuốc được áp dụng trong ngành Dược” . Ngay sau đó, nhiều người tiểu đường đổ xô đi mua dây thìa canh, thậm chí đặt các sản phẩm từ nước ngoài với “giá cắt cổ”. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, hiện đã có vùng trồng Dây thìa canh Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới. Người dân hoàn toàn có thể yên tâm dùng sản phẩm trị tiểu đường chất lượng quốc tế với “giá Việt Nam”.

Đổ xô mua dây thìa canh – coi chừng bị “hớ”

Từ xa xưa, người Ấn Độ cổ đại đã coi Dây thìa canh là hộ mệnh chữa bệnh nước tiểu ngọt như mật. Khoa học hiện đại cũng ghi nhận loại cây phân bố ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm này có tác dụng hạ và ổn định đường huyết qua hơn 70 công trình nghiên cứu lớn nhỏ trên thế giới.

Do đó, nhiều người bệnh tìm mua các sản phẩm nước ngoài có thành phần dây thìa canh với giá đắt đỏ. Trên thực tế, sản phẩm viên uống từ dây thìa canh Việt Nam không thua kém gì so với dây thìa canh trên thế giới mà giá thành lại rẻ hơn nhiều lần.

Tháng 3/2018, tạp chí Khoa học Quốc tế uy tín hàng đầu Châu Âu Phytochemistry công bố nghiên cứu của các Giáo sư thuộc Đại học Quốc gia Seoul và các cộng sự về việc tìm ra 9 chất mới lần đầu tiên được tìm thấy dây thìa canh chuẩn hóa GACP-WHO của Việt Nam có tác dụng giúp hạ đường huyết đã tái khẳng định lại công dụng của dây thìa canh Việt Nam.

Tháng 4/2018, loại cây này chính thức được Hội đồng Khoa học đưa vào Dược điển Việt Nam – văn bản quy phạm kỹ thuật quan trọng về tiêu chuẩn hóa thuốc được áp dụng trong ngành Dược.


Dây thìa canh được đưa vào Dược điển Việt Nam

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, người dân cũng cần cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm trong nước. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, Nam Dược là công ty đầu tiên xây dựng vùng trồng Dây thìa canh dược liệu đạt được tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức Y tế thế giới để phục vụ sản xuất viên uống TPBVSK Diabetna. Đại đa số các vùng trồng dây thìa canh còn lại mới chỉ theo tiêu chuẩn thực phẩm, chứ chưa được gọi là tiêu chuẩn dược liệu.

Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của quốc tế, không dễ

Tuy nhiên, để đạt được tiêu chuẩn này, dây thìa canh của Nam Dược đã phải trải qua quá trình xây dựng vùng trồng theo những tiêu chuẩn hết sức khắt khe. Đây cũng là vùng được giám sát kỹ thuật bởi dự án BioTrade thuộc tổ chức Helvetas do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Về thổ nhưỡng, khí hậu: Cần chọn chất đất phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển để dây thìa canh có hoạt chất cao nhất. Vùng đất cao, thoát nước tốt, tầng đất sâu, dày, độ PH từ 5 – 6.5. Cần quy hoạch để khu vực trồng có vùng đệm bao quanh và cách xa khu dân cư, khu công nghiệp…. để đảm bảo không bị tạp nhiễm kim loại nặng, ô nhiễm vi sinh vật… Vùng trồng chuẩn hóa phải được bao quanh bởi 1 vùng đệm.

Bệnh nhân tiểu đường mục sở thị vùng trồng Dây thìa canh của Nam Dược đạt tiêu chuẩn quốc tế

Về hạt giống: chọn hạt hình thận, rốn hạt hình chữ V, độ ẩm không quá 12%,… có khu nhân giống riêng đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe từ chiều cao, số lá, độ rộng,… của cây giống.

Không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thu hái đúng vào thời điểm cây đạt hoạt chất cao nhất. Sau khi thu hoạch, ngọn Dây thìa canh được đưa ngay vào chiết xuất và không sử dụng chất bảo quản…

Tất cả những yêu cầu kĩ thuật này giúp dây thìa canh chuẩn hóa của Nam Dược có hàm lượng hoạt chất cao nhất, cao gấp 2,4 lần dây thìa canh thông thường, đồng đều trên các lô và an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm chất lượng quốc tế với giá rất “Việt Nam”

Dây thìa canh theo tiêu chuẩn quốc tế sau khi được đưa về nhà máy Nam Dược, sẽ trải qua 12 công đoạn của dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn thế giới GMP-WHO để trở thành TPBVSK Diabetna. Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tác dụng tại Viện rối loạn chuyển hóa Đại học Y Hà Nội.

Là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và phát triển sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ hoạt chất của Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, Nam Dược đã đưa sản phẩm có chất lượng quốc tế đến với người dân Việt Nam với giá thành chỉ bằng 3 cốc trà đá (11.000đ/ngày).

Sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường của công ty Nam Dược

Phạm Lương – Giám đốc quốc gia Helvetas – đơn vị phụ trách dự án BioTrade cho biết: “Chúng tôi chọn Nam Dược để hợp tác nhiều dự án phát triển dược liệu sạch bởi Nam Dược đã cho thấy cái tầm, cái tâm và sự đầu tư nghiêm túc theo hướng phát triển theo hướng bền vững, mang nguồn lợi cho bà con nông dân và cung cấp nguồn dược liệu sạch để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh”.

Được biết, trong thời gian tới, vùng trồng Dây thìa canh sẽ được Nam Dược mở rộng để sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường chất lượng quốc tế đến được với tay nhiều người bệnh hơn.

Thông tin cho bạn đọc:

  • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi vào số điện thoại0983.645.399

    hoặc nhắn tin trực tiếp cho Dược sĩ qua số điện thoại Zalo: 0911.411.266

  • Tra cứu nơi bán sản phẩm: BẤM VÀO ĐÂY

Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.

Ngạc nhiên vì vừa bị ung thư, vừa bị tiểu đường mà vẫn sống khỏe

Bị tiểu đường từ năm 2013, từng dùng đủ cách từ tây y đến đông y để hạ đường huyết mà không thành công, bác đại tá Bùi Tiến Dân ở số 53 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Hà Nội rất ngạc nhiên vì đường huyết của mình hạ được hẳn 4 phẩy chỉ sau 1 tháng bằng cách đơn giản tốn không đ...

Thượng tá quân đội tìm ra cách trị tiểu đường hiệu quả

Bệnh tiểu đường dân mình bị nhiều. Cứ năm người bạn của tôi thì phải có đến 3 ông bị. Có bệnh ai cũng vái tứ phương, người ta mách gì mình cũng làm. Tôi cũng vậy. Tưởng đâu đường huyết sẽ hạ mà nào ngờ đường huyết cứ tăng liên tục vì tự chữa nhầm cách.

Bí quyết ổn định đường huyết chỉ sau một tháng

Bị phát hiện tiểu đường khi đường huyết ở mức 18mmol/l từ năm 2008, bác Nguyễn Thị Ngọc Oanh ở xóm 1, Kim Chính, Kim Sơn, Ninh Bình tưởng như mình không thể vượt lên khỏi bệnh tật bởi sự mệt mỏi, lo lắng và suy sụp. Vậy nhưng, sau một lần tham gia tư vấn sức khỏe ở địa phương,...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

“Trèo đèo lội suối” đi tìm cách sống chung với bệnh tiểu đường

Phần lớn những bệnh nhân đái tháo đường khi mới phát hiện ra bệnh cũng đều trải qua giai đoạn đầu trong tâm trạng rất hoang mang, lo sợ, sa sút về tinh thần và thể lực. Hiểu rõ để chấp nhận bệnh là một yếu tố vô cùng quan trọng với người bệnh tiểu đư...

Có vũ khí tốt, lính già như tôi cũng chiến đấu tốt với bệnh tiểu đường

Sau gần 40 năm phục vụ trong quân đội, bước sang tuổi 56, trung tá: Nguyễn Đình Cường (Khối 6 – Thị trấn Nghèn – Can Lộc) đang hạnh phúc bởi đã làm tròn trách nhiệm với quê hương đất nước, trở về bên gia đình đầm ấm sum họp cùng cháu con. Niềm vui ấy chưa kịp đến thì căn bệnh ...

Đường huyết 20 phẩy giảm xuống 6 phẩy chỉ sau ba tháng sử dụng

Từng nằm bẹp ở nhà mất một tuần và suy sụp suốt mấy tháng trời đến nỗi ăn ngủ không ngon khi biết tin mình bị bệnh tiểu đường thì cho đến nay bác Nguyễn Thị Chính ở địa chỉ P16 – ngách 21 – ngõ 6 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội cho biết bác đã hoàn toàn khỏe mạnh, không còn sợ h...

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?