Hé lộ: vì sao tiểu đường hàng chục năm mà vẫn không biến chứng

01/01/2018

Đến xã Bản Nguyên, Lâm Thao, Phú Thọ hỏi thăm nhà Thầy giáo Nghĩa trong một buổi chiều hè, với dáng vẻ thư thái, điềm đạm và giọng nói mạch lạc, cử chỉ nhanh nhẹn của một nhà giáo ít ai nghĩ rằng ông đã từng nhiều năm chung sống với bệnh tiểu đường. Bằng tinh thần lạc quan, kiên trì chữa trị, đến nay ông giáo Nghĩa đã hoàn toàn yên tâm vui sống mà không lo biến chứng.

Ông Trần Đại Nghĩa – 61 tuổi

Đ/c: Xã Bản Nguyên, Lâm Thao, Phú Thọ

SĐT: 0978 410 488

“Tuân thủ điều trị nhưng đường vẫn lên”

Thầy giáo Nghĩa nguyên là giảng viên trường Cao Đẳng Sư phạm Vĩnh Phú, nguyên là giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lâm Thao, Phú Thọ. Nghĩ lại lúc phát hiện bệnh tiểu đường, ông bùi ngùi: “Cuối năm 2010, tôi thấy cơ thể thường xuyên gặp các dấu hiệu như ăn rất khỏe, hay đói, khát nước, uống nhiều nước và đi tiểu nhiều. Ăn uống nhiều nhưng lại sút cân, từ 67 cân sút còn 59,60 cân khiến tôi rất lo lắng. Tôi đến bệnh viện Lâm Thao khám, đường huyết đo được là 8,4 mmol/l. 10 ngày sau tôi lên kiểm tra lại đường huyết ở mức 8,2 bác sĩ kết luận tôi bị tiểu đường. Tuy buồn và lo nhưng tôi vẫn quyết định xuống bệnh viện Nội tiết trung ương kiểm tra thêm.

Tại đây, chỉ số đường huyết đúng như kết quả ở bệnh viện Lâm Thao, ngoài ra bác sĩ đã làm thêm một xét nghiệm là cho tôi uống 1 lạng đường trắng và chờ 2 tiếng sau kiểm tra. Đường huyết của tôi đo được là 14,4 mmol/l, chỉ số cholesterol cao 6,4 và triglicerid cao 2,4. Bác sĩ kết luận chính xác tôi đã bị tiểu đường tuýp 2. Tôi mang tâm trạng buồn chán khi nghĩ mình sẽ phải đối diện nhiều biến chứng nguy hiểm”.

Mỗi tháng ông Nghĩa đều đến bệnh viện khám và lấy thuốc tiểu đường uống, dù uống thuốc nhưng lượng đường của ông vẫn chỉ loanh quanh ở mốc từ 7,2 đến 7,8 có tháng lên tới 8 phẩy.

Ông cho biết thêm: “Năm 2012, tôi thấy cơ thể xuất hiện thêm triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, thị lực giảm, hoạt động cơ kém, tay chân run rẩy, vận động khó khăn.Tiêu hóa rối loạn, táo bón nhiều ngày và đi tiểu đêm nhiều. Tôi hỏi bác sĩ thì được biết đó là những tác dụng phụ của thuốc tân dược khi điều trị tiểu đường. Khi không uống thuốc đường lại lên cao, làm tôi rất chán nản, mất dần lạc quan. Đọc nhiều tài liệu nói tiểu đường là “kẻ giết người” thầm lặng bằng những biến chứng nguy hiểm khiến tôi càng hoang mang, lo sợ hơn. Mặc dù tôi đã tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng đường vẫn lên, sức khỏe không mấy cải thiện”.

Làm cách nào để gần chục năm sống khỏe với bệnh tiểu đường mà không lo biến chứng?

Trong lúc mệt mỏi do tác dụng phụ từ thuốc điều trị thì niềm vui đến với ông: “Rất may, tháng 5/2013 một người cháu đã biếu tôi 2 hộp TPBVSK Diabetna, nhìn vào thành phần của TPBVSK Diabetna tôi biết được chiết xuất từ dây thìa canh.

Có sự trùng hợp là trước đó, một người bạn chuyên về thuốc Nam đã khuyên tôi dùng dây thìa canh, nói là thảo dược này rất tốt, đã được thế giới sử dụng từ rất lâu trị bệnh tiểu đường. Tôi có xin cây về trồng nhưng không ăn thua. Qua tìm hiểu tôi mới biết, dây thìa canh được nghiên cứu và trồng chuẩn hóa tại Hải Hậu, Nam Định mới đúng tiêu chuẩn”.

Ông Trần Đại Nghĩa chia sẻ về bệnh tiểu đường của mình

Ông Nghĩa dần yên tâm và sử dụng: “Mỗi ngày tôi dùng 3 viên thuốc tây kết hợp 4 viên TPBVSK Diabetna chia 2 lần và uống trước bữa ăn 30 phút. Sau nửa tháng tôi đi kiểm tra thì đường huyết hạ còn 6,4 khiến tôi rất vui. Từ đó tôi uống đều đặn TPBVSK Diabetna, từ cuối năm 2013 đến tháng 8/2014 tôi đã giảm còn 2 viên thuốc tây uống kèm 4 viên TPBVSK Diabetna đường huyết ổn định từ 6,4 đến 6,8.

Đến cuối năm 2014, tôi chỉ còn uống 1 viên thuốc tây và từ đầu 2015 đến nay, tham khảo bác sĩ tôi chỉ uống 2 ngày 1 viên thuốc tây và duy trì uống TPBVSK Diabetna, đường huyết ổn định ở mức 6,4, tháng vừa rồi tôi đo là 6,2.

Chỉ số cholesterol giảm, triglicerid còn 1,6; huyết áp là 120/80 mmHg, các triệu chứng do tác dụng phụ không còn nữaTôi cũng không còn lo về biến chứng tiểu đường” ông Nghĩa phấn khởi chia sẻ.

Vượt lên nỗi lo sợ của bệnh tiểu đường, bằng sự kiên trì của một nhà giáo cũng là một bộ đội cụ Hồ, ông lạc quan: “Nghe lời khuyên của bác sĩ, cuối năm 2014 tôi có đi kiểm tra thêm chỉ số HbA1c (chỉ số đường huyết từ 3 -6 tháng) chỉ số đạt 6,2 %.

Giờ đây, sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, sáng tôi đi bộ 2km, chiều đánh bóng bàn và tích cực tham gia các hoạt động tập thể như hội cựu giáo chức, hội cựu chiến binh, câu lạc bộ cười của cán bộ hưu trí”.

Nhờ luyện tập đều, dùng TPBVSK Diabetna thường xuyên, đường huyết của tôi luôn ổn định ở ngưỡng an toàn, khoảng 6,2. Hôm nào cỗ bàn liên hoan thì mới lên 6.8 phẩy. HbA1c của tôi cũng luôn ổn định, dao động từ 6,0% đến 6,2%. Ngày 26/4/2018 vừa qua, tôi còn leo lên được tận Chùa Đồng – Yên Tử. Tôi cảm thấy rất phấn khởi”.

– Liên hệ tư vấn qua Zalo: 0911.182.666

– Tổng đài tư vấn tiểu đường: 0968.489.933

Để tra cứu nơi bán sản phẩm ông Nghĩa dùng, bấm vào đây: http://caulacbotieuduong.com/diem-ban

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?