Lạc giữa “ma trận” công thức sản phẩm hỗ trợ trị tiểu đường

02/01/2018

Dạo một vòng các nhà thuốc, người bệnh tiểu đường dễ dàng nhận được hàng loạt lời khuyên tư vấn về hàng chục loại thuốc khác nhau. Mỗi loại có thành phần, công thức na ná nhau, thêm bớt một số loại dược liệu, và đều được giới thiệu là cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, trong bối cảnh quy định về quản lý chất lượng sản phẩm còn nhiều bất cập, khi tiến hành kiểm tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm ngay ở khâu đầu vào (không có giấy phép nghiên cứu sản xuất, nguyên liệu nhập không rõ nguồn gốc)… . Vậy người tiêu dùng nên căn cứ vào đâu để “giải mã” được ma trận này, chọn cho mình loại thuốc trị tiểu đường hiệu quả?

Lạc giữa ma trận--final

Có cầu ắt có cung

Xã hội càng phát triển, người tiêu dùng càng có nhiều thông tin cũng như sự lựa chọn phong phú. Chỉ với một thiết bị nhỏ gọn như điện thoại thông minh có kết nối mạng, người bệnh hoàn toàn có thể tìm kiếm những thông tin về bệnh của mình. Người bệnh dễ dàng trở thành “thầy thuốc” cho chính mình, tự mình dùng và kiểm nghiệm hiệu quả (?!).

Thử tìm 1 từ khóa “thuốc chữa tiểu đường”, có tới hàng trăm nghìn lượt người tìm kiếm mỗi tháng. Như vậy có thể thấy rằng nhu cầu là rất lớn.
Cũng chính vì vậy, có cầu ắt có cung, số lượng các nhãn hiệu được quảng cáo với tác dụng chữa tiểu đường hiệu quả lại càng nở rộ như “nấm mọc sau mưa”. Người bệnh dễ dàng liệt kê ra hàng loạt các bài thuốc từ những mẹo dân gian tự thực hiện được cho là “đơn giản, dễ kiếm, hiệu quả”, tới các loại sản phẩm, TPCN được quảng bá với công thức, chiết xuất từ thành phần A,B,C…

Và người tiêu dùng, sau những lời quảng cáo có cánh về các loại sản phẩm trị tiểu đường lại càng hoang mang vì người bán thì nói tốt. Nhưng các cơ quan quản lý chất lượng sản phẩm thì lắc đầu. Liên tiếp trong đầu năm 2017 các cơ quan chức năng đã thu giữ, xử phạt không ít cơ sở sản xuất kinh doanh, do không chứng minh nổi chất lượng sản phẩm ngay từ khâu đầu vào sản xuất.

Chưa kể công thức sản phẩm được ăn theo sao chép, Ví dụ với sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, có tới vài chục loại sản phẩm, ăn theo công thức của Dây thìa canh. Trong khi đó, chỉ có 1 đơn vị duy nhất – công ty Nam Dược – là đơn vị được chuyển giao độc quyền từ công trình nghiên cứu cấp Bộ do PGS.TS Trần Văn Ơn làm chủ nghiệm đề tài nghiên cứu. PGS. TS Ơn là người hiểu rõ nhất về Dây thìa canh bởi ông là người tìm ra và nghiên cứu Dây thìa canh ở VN. Các sản phẩm khác lấy công thức từ đâu? Không ai biết. Được nghiên cứu trên lâm sàng chưa? Cũng chẳng ai hay. Nhưng người dân cứ thấy có Dây thìa canh là mua .

Băn khoăn đứng giữa bao dòng nước, nên chọn 1 dòng hay để nước trôi?

PGS.TS Trần Văn Ơn cho biết: “Dây thìa canh chỉ phát huy hết công dụng khi dùng đơn độc, không kết hợp với bất kỳ loại thảo dược nào. Do vậy viên nang có chứa 100% thành phần là Dây thìa canh chuẩn hóa cho hiệu quả hạ và ổn định đường huyết cao nhất. Trên thị trường hiện nay, TPBVSK Diabetna là sản phẩm duy nhất được chiết xuất 100% từ Dây thìa canh chuẩn hóa, không kết hợp với bất kỳ thảo dược nào khác. Do đó, người tiêu dùng cần lựa chọn và tỉnh táo xem xét thành phần của sản phẩm”.

Còn về vùng trồng nguyên liệu, và nhà máy, theo PGS.TS Trần Văn Ơn: “Tốt nhất nên chọn sản phẩm đã được chuẩn hóa ngay từ nguyên liệu đầu vào.”
Từ năm 2006 công ty Nam Dược đã thực hiện xây dựng vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa để sản xuất nên TPBVSK Diabetna, đạt hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thông thường,

Ông còn cho biết thêm: “Người tiêu dùng cũng cần tỉnh táo để chọn được nhà máy sản xuất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới. Nhiều người cẩn thận còn về tận nơi truy xuất nguồn gốc trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm.”
Ngày 6/2/2017, các bệnh nhân tiểu đường đã quyết định truy xuất nguồn gốc sản phẩm TPBVSK Diabetna. Mọi thông tin từ nguồn dược liệu (đạt chuẩn GACP-WHO) đến quy trình sản xuất (nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO) đã được kiểm chứng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Tóm lại, giữa bạt ngàn các sản phẩm không rõ chất lượng ra sao, người tiêu dùng cần thông thái lựa chọn sản phẩm. Tốt nhất, nên lựa chọn sản phẩm có vùng trồng nguyên liệu chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế giới, do nhà máy có uy tín sản xuất và có công thức tối ưu phù hợp với cơ địa người Việt Nam.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.

Ngạc nhiên vì vừa bị ung thư, vừa bị tiểu đường mà vẫn sống khỏe

Bị tiểu đường từ năm 2013, từng dùng đủ cách từ tây y đến đông y để hạ đường huyết mà không thành công, bác đại tá Bùi Tiến Dân ở số 53 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Hà Nội rất ngạc nhiên vì đường huyết của mình hạ được hẳn 4 phẩy chỉ sau 1 tháng bằng cách đơn giản tốn không đ...

Thượng tá quân đội tìm ra cách trị tiểu đường hiệu quả

Bệnh tiểu đường dân mình bị nhiều. Cứ năm người bạn của tôi thì phải có đến 3 ông bị. Có bệnh ai cũng vái tứ phương, người ta mách gì mình cũng làm. Tôi cũng vậy. Tưởng đâu đường huyết sẽ hạ mà nào ngờ đường huyết cứ tăng liên tục vì tự chữa nhầm cách.

Bí quyết ổn định đường huyết chỉ sau một tháng

Bị phát hiện tiểu đường khi đường huyết ở mức 18mmol/l từ năm 2008, bác Nguyễn Thị Ngọc Oanh ở xóm 1, Kim Chính, Kim Sơn, Ninh Bình tưởng như mình không thể vượt lên khỏi bệnh tật bởi sự mệt mỏi, lo lắng và suy sụp. Vậy nhưng, sau một lần tham gia tư vấn sức khỏe ở địa phương,...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

“Trèo đèo lội suối” đi tìm cách sống chung với bệnh tiểu đường

Phần lớn những bệnh nhân đái tháo đường khi mới phát hiện ra bệnh cũng đều trải qua giai đoạn đầu trong tâm trạng rất hoang mang, lo sợ, sa sút về tinh thần và thể lực. Hiểu rõ để chấp nhận bệnh là một yếu tố vô cùng quan trọng với người bệnh tiểu đư...

Có vũ khí tốt, lính già như tôi cũng chiến đấu tốt với bệnh tiểu đường

Sau gần 40 năm phục vụ trong quân đội, bước sang tuổi 56, trung tá: Nguyễn Đình Cường (Khối 6 – Thị trấn Nghèn – Can Lộc) đang hạnh phúc bởi đã làm tròn trách nhiệm với quê hương đất nước, trở về bên gia đình đầm ấm sum họp cùng cháu con. Niềm vui ấy chưa kịp đến thì căn bệnh ...

Đường huyết 20 phẩy giảm xuống 6 phẩy chỉ sau ba tháng sử dụng

Từng nằm bẹp ở nhà mất một tuần và suy sụp suốt mấy tháng trời đến nỗi ăn ngủ không ngon khi biết tin mình bị bệnh tiểu đường thì cho đến nay bác Nguyễn Thị Chính ở địa chỉ P16 – ngách 21 – ngõ 6 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội cho biết bác đã hoàn toàn khỏe mạnh, không còn sợ h...

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?