Làm sao để duy trì chỉ số đường huyết ở khoảng có lợi cho sức khỏe?

03/01/2018

Với bệnh nhân tiểu đường, việc duy trì chỉ số đường huyết ổn định là việc quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. Và người bệnh hoàn toàn có thể làm việc này bằng cách xây dựng chế độ ăn hợp lý, vận động thường xuyên và sử dụng thuốc đúng cách để đảm bảo chỉ số đường huyết ở mức an toàn.

Lối sống lành mạnh giúp kiểm soát đường huyết

Các chuyển gia cho biết, chỉ số đường huyết bệnh tiểu đường mức an toàn không giống nhau ở mỗi người mà nó phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, mức độ biến chứng và thể trạng của từng người.

tim-hieu-tieu-duong-tuy-2

Ăn uống thiếu kiểm soát, lười vận động khiến đường huyết tăng cao

Các chuyên gia cho biết, người bệnh có thể kiểm soát chỉ số đường huyết bằng chế độ dinh dưỡng, vận động thường xuyên và điều trị phù hợp (dùng thuốc hay insulin nếu cần). Với chế độ dinh dưỡng, người bệnh nên lựa chọn thức ăn có chỉ số GI thấp, giàu chất xơ, ít béo. Trao đổi với bác sỹ để có thể cân bằng hợp lý lượng đường trong máu, chế độ ăn uống, vận động cũng như loại thuốc đang điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, nếu tình trạng thừa cân/béo phì do ăn uống thiếu khoa học, lười vận động sẽ khiến việc kiểm soát chỉ số đường huyết khó khăn hơn. Vì thế, việc tham vấn ý kiến của bác sỹ và chuyên gia để điều chỉnh về dinh dưỡng và tập luyện là cần thiết.

Những người bị tiểu đường nên bao lâu ăn một lần?

Chế độ dinh dưỡng nắm giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe người bệnh tiểu đường. Người bệnh không nên ăn quá nhiều trong một bữa, bởi chúng sẽ khiến mức đường huyết tăng lên quá cao, đồng thời cũng không nên bỏ bữa.

cac_chi_so_duong_huyet2

Chế độ ăn giàu chất xơ mang lại lợi ích cho người tiểu đường

Khi sử dụng thuốc điều trị tiểu đường hoặc insulin thì đòi hỏi người bệnh phải ăn vào những thời điểm nhất định. Các bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính hoặc ăn nhẹ trước khi đi ngủ sẽ mang lại nhiều giá trị trong việc cân bằng chỉ số đường huyết. Trong trường hợp, giờ giấc của các bạn thay đổi thất thường, hãy trao đổi với bác sỹ điều trị hoặc chuyên gia dinh dưỡng vì thuốc điều trị bệnh cần phải phù hợp với thời gian ăn uống của bạn. Và điều quan trọng là người bệnh cần phải chú ý ăn uống đầy đủ, đều đặn.

Đối với bệnh nhân tiền đái tháo đường và đái tháo đường, việc giữ đường huyết ở mức an toàn là điều cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra bằng cách xây dựng chế độ ăn hợp lý, thể dục thường xuyên và kết hợp sử dụng thuốc điều trị.

Dây thìa canh – giúp duy trì chỉ số đường huyết ổn định, an toàn

Dây thìa canh là thảo dược quý đã được sử dụng rộng rãi tại đất nước Ấn Độ cách đây khoảng 2 thiên niên kỷ để chữa bệnh tiểu đường. Và đến nay, trên toàn thế giới đã có hơn 70 công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng của Dây thìa canh trong việc ổn định chỉ số đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

lam-sao-de-duy-tri-chi-so-duong-huyet-trong-khoang-co-loi-3

Dây thìa canh là thảo dược quý giúp kiểm soát đường huyết

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã tìm ra Dây thìa canh tại một số tình miền Bắc và Miền Trung. Tiến hành thu thập mẫu, nghiên cứu, phân tích thành phần và tổ chức nuôi trồng dược liệu sạch để sản xuất công thức bào chế tối ưu cho cơ địa người Việt. Công trình nghiên cứu cấp Bộ này đã được chuyển giao cho Công ty Nam Dược – đơn vị có nhà máy sản xuất đầu tiên tại Miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP theo khuyến cáo của WHO cho ra đời sản phẩm TPBVSK Diabetna.

Đây thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các nhà khoa học nghiên cứu dược liệu và công ty sản xuất dược phẩm để mở ra một hướng giải pháp an toàn lâu dài cho bệnh nhân tiểu đường sống vui khỏe.

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Với nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa 100% từ vùng trồng dược liệu sạch được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thường, TPBVSK Diabetna giúp tăng hiệu quả kiểm soát chỉ số đường huyết, phòng ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả. Sử dụng TPBVSK Diabetna cũng giúp giảm dần liều và hạn chế tác dụng không mong muốn của thuốc điều trị tiểu đường.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?