Làm sao ngăn ngừa được suy thận ở bệnh nhân tiểu đường

08/01/2018

Tiểu đường không đơn thuần dừng lại ở việc đi tiểu nhiều hay cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, đó là một căn bệnh tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng tiểu đường tuýp 2 gây ra cho thận là một ví dụ điển hình.

Tiểu đường là bệnh như thế nào?

Tiểu đường (hay còn gọi là Đái tháo đường) là một bệnh có tốc độ phát triển nhanh, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Đây là bệnh mạn tính liên quan đến số lượng và chất lượng insulin (một chất nội tiết tố do tuyến tụy tiết ra, giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng) trong cơ thể.

Tiểu đường có thể chia ra làm hai loại: Tiểu đường tuýp 1 là cơ thể không thể sản sinh ra insulin hoặc Tiểu đường tuýp 2 là cơ thể sử dụng insulin không hiệu quả hoặc tuyến tụy sản sinh insulin không đủ. Thường xảy ra ở người quá cân và không hoạt động thể lực, tuyến tụy suy yếu.

Người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao

Tiểu đường nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng, liên quan đến các bộ phận khác trong cơ thể như tim mạch, thận, mắt, chân tay… Một trong số những biến chứng tiểu đường tuýp 2 nguy hiểm nhất là suy thận.

Tiểu đường ảnh hưởng thế nào đến thận?

Thận giống như một bộ lọc các chất độc hại ra khỏi cơ thể, đồng thời giữ lại những chất có lợi thiết yếu. Bởi thế, nó đóng góp một phần vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Ở người bệnh tiểu đường tuýp 2, thận có thể bị tổn thương ngay tại thời điểm phát bệnh. Khi bị tiểu đường, đường huyết tăng cao thường xuyên trong máu sẽ làm tổn thương hệ thống lọc của thận. Lượng đường trong máu (glucose) quá cao khiến thận phải làm việc quá tải, dần dần dẫn đến hoạt động kém hiệu quả, mất khả năng làm việc. Khi đó, các protein đưa vào cơ thể qua đường ăn uống thay vì được thận lọc giữ lại nuôi cơ thể lại bị thải ra qua đường nước tiểu. Ngược lại, những chất độc hại thì không được thải ra hoặc thải ra không hoàn toàn.

Đau lưng, phù nề, sự thay đổi màu sắc của nước tiểu là những dấu hiệu của suy thận

Theo thời gian, chức năng lọc của thận sẽ giảm sút, những chất thải độc hại không bị thải qua thận mà tăng cao trong máu. Đây là giai đoạn suy thận và phát triển nhanh thành bệnh thận giai đoạn cuối. Đồng thời, khi thận không sản xuất đầy đủ hormone còn gây rối loạn chức năng các cơ quan khác trong cơ thể. Giai đoạn này bệnh nhân cần chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Điều trị kịp thời khi bị tiểu đường

Chỉ riêng tại thận, tiểu đường đã gây ra những biến chứng đáng buồn, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Bởi thế, chuyên gia khuyên bạn nên đến thăm khám tại cơ sở y tế uy tín ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh tiểu đường, để tìm ra phương án điều trị hợp lý nhất. Biết bệnh sớm ngày nào là điều đáng mừng ngày ấy. Ngoài ra, người bệnh cũng nên kiên trì điều trị bằng các sản phẩm Đông y giúp ổn định và điều hòa đường huyết, không gây tác dụng phụ và rất an toàn với cơ thể.

Dây thìa canh trong bào chế sản phẩm Đông y trị tiểu đường

Trước đây, khi chưa có Dây thìa canh, người bệnh tiểu đường chỉ có cách nằm chờ chết mà thôi. May mắn sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra hoạt chất Gymnema trong thảo dược Dây thìa canh vừa có tác dụng giúp hạ và ổn định đường huyết vừa giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. Trên thế giới cũng đã có hơn 100 nghiên cứu để có thể khẳng định hiệu quả của Dây thìa canh với người bị tiểu đường. Sản phẩm bào chế từ Dây thìa canh còn có khả năng hỗ trợ ăn kiêng và giảm béo phì, dùng lâu dài có thể dần giảm thiểu lượng thuốc Tây y (luôn tiềm ẩn tác dụng phụ không mong muốn).

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?