Ngạc nhiên vì vừa bị ung thư, vừa bị tiểu đường mà vẫn sống khỏe

02/09/2018

Bị tiểu đường từ năm 2013, từng dùng đủ cách từ tây y đến đông y để hạ đường huyết mà không thành công, bác đại tá Bùi Tiến Dân ở số 53 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Hà Nội rất ngạc nhiên vì đường huyết của mình hạ được hẳn 4 phẩy chỉ sau 1 tháng bằng cách đơn giản tốn không đến 1 phút mỗi ngày.

Bác Bùi Tiến Dân

Địa Chỉ: số 53 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Hà Nội

SĐT: 0962.877.569

Bệnh này chưa hết, bệnh khác đã tới

Là một đại tá về hưu bác Dân sống khá khoa học, những tưởng những năm tháng tuổi già sẽ được thảnh thơi, ai ngờ, bác Bùi Tiến Dân phải gánh chịu liên tiếp những tháng ngày bệnh tật đeo đẳng. Phát hiện bị ung thư thận tiết niệu, bác phải mổ cắt một bên thận, sức khỏe từ đó cũng giảm sút đi nhiều. Sau đợt mổ điều trị ung thư, bác phải truyền hóa chất. Người nhà bác thì ra sức tẩm bổ để bác mau hồi phục. Không may là ngay sau đợt tẩm bổ đó, sau khoảng 15 lần kiểm tra sinh hóa máu và truyền hóa chất suôn sẻ, đến lần thứ 16, bác sĩ yêu cầu bác phải dừng lại để điều trị 1 căn bệnh khác cần kíp hơn. Đó là bệnh tiểu đường tuýp 2. Thời điểm đó vào tháng 10 năm 2013.

Nhớ lại thời điểm đó, bác chia sẻ: “Khi ấy tôi làm xét nghiệm định kỳ sau đợt mổ thận, nghe bác sỹ nói bị tiểu đường, đường huyết rất cao, lên tới 10,3 mmol/l mà giật mình. Tôi bắt đầu dùng thuốc theo đơn của bác sỹ, ngày 2 viên nhưng đường huyết cũng chỉ giảm xuống còn khoảng 8mmol/l chứ chưa khi nào giảm hẳn xuống và ổn định được”.

Có thể nói, đó là quãng thời gian vô cùng khó khăn của bác Dân và gia đình. Bệnh nối bệnh, thuốc nối thuốc, bác càng thêm suy sụp và lo lắng. “Khổ nhất là tôi ngủ không ngon giấc, hay nóng ruột, bệnh cũ chưa khỏi nay lại thêm bệnh mới, uống nhiều thuốc điều trị nên trong người lúc nào cũng mệt mỏi. Tìm hiểu trên mạng và từ thực tế bản thân, tôi hiểu rằng việc dùng thuốc tây điều trị lâu ngày sẽ không có lợi cho sức khỏe. Bạn bè, con cháu cũng mua nhiều sản phẩm về tiểu đường, từ thuốc đến thực phẩm chức năng, tây y đến đông y loại nào cũng nói tốt, như ma trận. Chính vì vậy tôi tự mình thử từng loại, sau khoảng 6 tháng với 3 loại khác nhau thì tôi cũng nản vì đường huyết vẫn không khá hơn, thậm chí còn lên lên xuống xuống thất thường, có lúc lên tới 10 phẩy. Sau đó bác sĩ đã phải tăng liều thuốc cho tôi lên 3 viên thuốc tây/ngày”.

Cái kết đẹp của sự kiên trì và nỗ lực

             

Câu chuyện bác đại tá chống chọi với bệnh tiểu đường

Nửa năm trời tự mình tìm hiểu và kiểm chứng, bác Dân vẫn thấy bế tắc với bệnh tiểu đường của mình. Mệt mỏi đeo bám, có lúc bác đã định đầu hàng bởi không tìm được phương pháp hữu hiệu.

Vậy nhưng, với “tinh thần thép” được tôi luyện từ môi trường quân đội, bác lại quyết tâm chiến đấu với bệnh. “Tôi coi tiểu đường như là kẻ thù vậy, nếu không thể tiêu diệt nó dứt điểm thì phải tìm được cách khống chế nó, không để nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của mình.

Trong một lần tìm tài liệu trên mạng về Dây thìa canh tôi được biết loại cây này có công dụng rất tốt với bệnh tiểu đường. Tôi tìm hiểu về các sản phẩm từ Dây thìa canh thì biết đến sản phẩm TPBVSK Diabetna. Theo thông tin tìm được thì đây là sản phẩm được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa trồng tại Hải Hậu, Nam Định do công ty Nam Dược sản xuất. Công ty này tôi có biết đến trước đây khi tìm hiểu về các sản phẩm đông y, xem trên mạng thì thấy họ có nhà máy sản xuất rất hiện đại.

Yên tâm một phần, tôi quyết định mua 3 hộp về dùng thử nốt xem sao. Vậy là tháng 5 năm 2015, tôi dùng kết hợp 3 viên thuốc tây y và 4 viên Diabetna mỗi ngày, chia 2 lần trước khi ăn 30 phút. Sau 1 tháng đi kiểm tra định kỳ, bác sỹ nói đường huyết đã giảm còn 6,4mmol/l. Lúc ấy tôi ngạc nhiên quá, sao 1 tháng mà đã giảm được hẳn 4 mmol/l. Tôi mừng như bắt được vàng”.

Vừa cười vui vẻ, bác Dân vừa mang cho tôi xem những loại thuốc mình đã từng dùng thử và sổ kết quả đường huyết kể từ khi sử dụng Diabetna mà bác theo dõi hàng tháng. “Tôi dùng Diabetna đều đặn đến nay được 3 năm 3 tháng, kết hợp với ăn uống và việc tập thể dục hàng ngày, đường huyết của tôi luôn ổn định ở mức an toàn dưới 7 phẩy, HbA1c chỉ 6% thôi.

Bác sĩ cũng rất vui mừng vì kết quả điều trị của tôi, tin tưởng vào cách làm tôi đang thực hiện. Thậm chí, chính bác sĩ còn quyết định giảm liều thuốc tây trong phác đồ điều trị của tôi vì đường huyết của tôi đã ổn định rồi. Vậy là mỗi ngày chỉ tốn không đến 1 phút để uống 2 viên Diabetna trước bữa ăn 30 phút, ngày 2 lần, tôi đã khống chế được bệnh tiểu đường của mình. Quan trọng nhất là giờ tôi ăn ngon, ngủ ngon, không bị mệt mỏi khó chịu như trước nữa”.

Nhìn bác Dân với phong thái khỏe mạnh, vui vẻ, chắc hẳn không ai nghĩ bác đã từng trải qua những giai đoạn “khủng khiếp” của bệnh tật. Đúng như tinh thần và quan điểm của bác, cho dù tiểu đường là bệnh không thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng chúng ta vẫn có cách để khống chế nó, để sống chung hòa bình với nó mà vẫn vui vẻ, khỏe mạnh. Giờ đây, nhờ có Diabetna bác Dân đã có thể an tâm vui thú tuổi già bên gia đình và các con, các cháu.

Để được tâm sự, chia sẻ về bệnh tiểu đường, quý độc giả có thể gọi điện đến cho bác Dân theo số điện thoại 0962.877.569.

Thông tin cho bạn đọc:

Nhắn tin trực tiếp qua Zalo: 0911.411.266

Liên hệ tư vấn về bệnh tiểu đường: 0983.645.399

Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?

Video

Kiểm tra sức khỏe

Giới tính