Những triệu chứng bệnh tiểu đường cơ bản dễ nhận biết

02/01/2018

Có nhiều người hoàn toàn không biết rằng mình bị tiểu đường cho đến khi đi khám sức khỏe hoặc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên có nhiều triệu chứng của bệnh tiểu đường (còn gọi là bệnh đái tháo đường) để có thể nhận biết qua các triệu chứng cơ bản.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Đường là chất dinh dưỡng cơ bản có trong thức ăn hàng ngày cung cấp năng lượng chính cho hoạt động của cơ thể. Khi thức ăn được tiêu hóa trong dạ dày và ruột thì đường trong thức ăn được hấp thu bởi ruột non, sau đó được vận chuyển vào trong máu đi nuôi cơ thể. Lượng đường trong máu tăng sẽ kích thích tuyến tụy hoạt động tiết insulin, để đưa đường hấp thụ vào tế bào nuôi cơ thể, giảm lượng đường có trong máu về mức bình thường.

tu-theo-doi-chi-so-duong-huyet-sau-an-2-gio2

Cơ chế của bệnh tiểu đường

Dấu hiệu bị bệnh tiểu đường xuất phát là do các tế bào trong cơ thể không thể sử dụng insulin hoặc do tuyến tụy không có khả năng sản xuất insulin, để đưa glucose chuyển hóa từ thức ăn đi nuôi cơ thể, làm tăng lượng đường trong máu gây ra bệnh tiểu đường.

Những triệu chứng cơ bản của bệnh tiểu đường

  1. Mệt mỏi: Tiểu đường khiến người bệnh mệt mỏi do phải dậy đêm thường xuyên, do cơ thể phải vật lộn để bù lại lượng đường thiếu hụt.
  2. Tiểu nhiều, khát nước nhiều: Nếu đi tiểu thường xuyên, đặc biệt nếu thường phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu, thì có thể là dấu hiệu của tiểu đường. Hai triệu chứng này thường đi kèm với nhau, và chính là cách mà cơ thể đang cố gắng để kiểm soát đường trong máu tăng cao..
  3. Nhanh đói: Mặc dù bạn không tập thể dục nhiều hơn hoặc ăn ít đi mà lại thấy luôn đói thì có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường làm cho glucose đọng lại các tế bào nên cơ thể không thể chuyển đổi các thực phẩm bạn ăn thành năng lượng. Điều này, bỏ đói các tế bào và khiến bạn luôn luôn đói.

dau-hieu-dai-thao-duong

Các triệu chứng cơ bản của bệnh tiểu đường

  1. Giảm cân không kiểm soát: Việc có quá nhiều đường trong máu làm quá trình giảm cân diễn ra nhanh. Lý do bởi hoóc môn insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào, nơi nó được sử dụng làm năng lượng, vì thế cơ thể bắt đầu phá hủy các protein của những bó cơ để làm nguyên liệu thay thế.
  2. Vết thương lâu lành: Nhiễm trùng, vết xước và các chỗ thâm tím lâu lành là một dấu hiệu điển hình của bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra do các mạch máu bị hư hại bởi có nhiều glucose di chuyển trong các tĩnh mạch, động mạch. Nó khiến cho máu khó lưu thông đến các vùng khác nhau của cơ thể, một điều cần thiết để làm lành vết thương.
  3. Mờ mắt: Dư thừa glucose trong máu làm ảnh hưởng đến đôi mắt và sản xuất một loại đường tên là sorbitol gây cản trở khả năng nhìn của bạn.
  4. Dễ bị cảm lạnh và cúm: Các hệ thống miễn dịch suy yếu có thể làm cho bạn dễ bị cảm lạnh và cúm.

Giải pháp cho những bệnh nhân có triệu chứng tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm, thường được coi là một căn bệnh mạn tính nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, rất nhiều người được chẩn đoán bị dấu hiệu bệnh tiểu đường đã có những kết quả khả quan và cho thấy căn bệnh đã được kiểm soát bởi họ được điều trị kịp thời với phương thuốc hợp lý, cùng với việc thay đổi thói quen ăn uống, có chế độ tập thể dục và phương pháp giảm cân phù hợp.

Tin vui cho những bệnh nhân đang có những triệu chứng của căn bệnh tiểu đường là từ kết quả thu được từ nghiên cứu về dược liệu Dây thìa canh với bệnh tiểu đường, PGS.TS Trần Văn Ơn, Trưởng bộ môn Thực vật học, Trường Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã bào chế thành công sản phẩm tối ưu cho bệnh nhân tiểu đường. Đó là TPBVSK Diabetna, một loại thực phẩm chức năng đầu tiên hiện nay ứng dụng từ Dây thìa canh tại Việt Nam.

TPBVSK Diabetna – giải pháp chăm sóc sức khỏe người bị tiểu đường

TPBVSK Diabetna được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đạt chuẩn hóa với nguyên liệu được trồng trọt và thu hái tại vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Vì thế, viên uống TPBVSK Diabetna đảm bảo không có thuốc trừ sâu, không chất bảo quản nên an toàn cho người sử dụng.

TPBVSK Diabetna là giải pháp chăm sóc sức khỏe người bị bệnh đái tháo đường tốt nhất hiện nay. Sản phẩm đã được các cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng và được cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?