Theo dõi chỉ số đường huyết như thế nào?

19/09/2019

Việc theo dõi chỉ số đường huyết bệnh tiểu đường là việc quan trọng nhằm kiểm soát bệnh hiệu quả và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Và người bệnh cần kiểm tra đường huyết thường xuyên, đặc biệt vào các thời điểm: trước khi ăn, sau khi ăn 2 giờ và trước khi đi ngủ.

Tại sao nên theo dõi lượng đường trong máu?

Lượng đường trong máu phản ứng với thức ăn, đặc biệt là carbonhydrate. Vì thế, việc ăn uống có thể tác động tích cực/tiêu cực lên chỉ số đường huyết. Ngoài ra, các yếu tố khác như vận động, thuốc điều trị, stress,… cũng có thể khiến đường huyết tăng lên hoặc giảm xuống. Vì thế, người bệnh cần kết hợp chế độ dinh dưỡng, vận động, sử dụng thuốc điều trị đúng cách để kiểm soát đường huyết ở ngưỡng an toàn.

theo-doi-chi-so-duong-huyet-nhu-the-nao-1

Bảng theo dõi chỉ số đường huyết

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), chỉ số đường huyết an toàn cụ thể: trước bữa ăn: 90-130mg/dl (5,0-7,2mmol/l); sau bữa ăn 1-2 giờ: nhỏ hơn 180mg/dl (10mmol/l); trước lúc đi ngủ: 110-150mg/dl (6,0-8,3mmol/l).

Theo dõi chỉ số đường huyết

Ghi chép lại chỉ số đường huyết tại các thời điểm trong ngày và thông báo cho bác sỹ trị liệu để giúp bác sỹ có được những thông tin cần thiết giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường.

Những con số này sẽ mang lại lợi ích như cho biết chỉ số đường huyết của bạn cao hay thấp, việc kiểm soát đường huyết có ở ngưỡng an toàn không và đánh giá được tác động của chế độ ăn, vận động và thuốc điều trị với lượng đường trong máu.

tieu-duong-colay-khong-2

Chế độ ăn uống, tập luyện ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết

Người tiểu đường cũng cần theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên hơn trong các trường hợp sau: bị ốm hoặc điều chỉnh liều thuốc uống hoặc insulin,…

Bên cạnh theo dõi chỉ số đường huyết, người bệnh cũng cần tiến hành xét nghiệm HbA1c. Đây là xét nghiệm cho thấy toàn cảnh vấn đế kiểm soát lượng đường trong máu trong hai đến ba tháng. Mức HbA1c được khuyến cáo với những người bị tiểu đường loại 2 là 7% hoặc thấp hơn. Và người bệnh nên kiểm tra chỉ số HbA1c ít nhất 6 tháng/lần.

Dây thìa canh – giảm đường huyết sau ăn hiệu quả

Y học cổ truyền Ấn Độ đã sử dụng thảo dược Dây thìa canh để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. Nghiên cứu bí quyết của người Ấn Độ, các nhà khoa học phát hiện ra tác hạ đường huyết của Dây thìa canh ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Theo đó, Dây thìa canh chứa hàm lượng lớn hoạt chất có cơ chế tác động kép lên toàn bộ giai đoạn tổng hợp đường của cơ thể: giảm hấp thu đường sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin và tăng hoạt lực insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ giúp ổn định đường huyết lâu dài.

giai_phap_thien_nhien_benh_tieu_duong2

Dây thìa canh chuẩn hóa tài vùng trồng dược liệu của Công ty Nam Dược

Đặc biệt, Dây thìa canh còn tác động lên tế bào vị giác, làm mất cảm giác vị ngọt, hạn chế thèm ăn đồ ngọt, nhờ đó giúp giảm lượng đường vào máu và hỗ trợ người tiểu đường ăn kiêng hiệu quả.

Các nghiên cứu đã cho thấy: Dây thìa canh Việt Nam có tác dụng không thua kém các loại Dây thìa canh trên thế giới về tác dụng trong việc ổn định chỉ số đường huyết, ngăn ngừa biến chứng. Từ đó đã mở ra tiềm năng cho việc sản xuất các sản phẩm ứng dụng từ loại dược liệu Dây thìa canh và hỗ trợ người bệnh tiểu đường nước ta điều trị bệnh tốt hơn.

TPBVSK Diabetna – hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả

TPBVSK Diabetna là sản phẩm được sản xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa 100% từ vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO do Bộ Y tế công nhận nên đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người dùng. Kết hợp TPBVSK Diabetna với chế độ ăn uống, vận động và sử dụng thuốc điều trị sẽ làm tăng hiệu quả kiểm soát chỉ số đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tân dược, mang lại cuộc sống vui khỏe cho người bệnh.

—————-

05 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN KẾT HỢP SỬ DỤNG TPBVSK DIABETNA

  • DIABETNA có mặt trên thị trường 11 năm, được hàng triệu khách hàng tin dùng và sử dụng có hiệu quả cao.
  • DIABETNA tự hào là một sản phẩm của Nam Dược – Nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO Đông dược đầu tiên tại khu vực Miền Bắc.
  • DIABETNA có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, được chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới.
  • DIABETNA được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.
  • DIABETNA được bào chế 100% từ Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định của Công ty CP Nam Dược. Nghiên cứu mới nhất của TS. Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Nam Dược “Tìm ra 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh chuẩn hóa của Nam Dược” đã giúp cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp tăng hiệu quả hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

—————-

 Thông tin cho bạn đọc:

 • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 5777 59

  hoặc nhắn tin trực tiếp qua số điện thoại Zalo: 0918.705.511

 • Tra cứu nơi bán sản phẩm: BẤM VÀO ĐÂY
 • Đặt hàng trực tuyến, giao hàng miễn phí tại nhà: MUA NGAY
Bảng chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết của một số thực phẩm.

Chứng nhận nhà máy Nam Dược đạt chuẩn GMP

 

Bộ Y tế chứng nhận TPBVSK Diabetna sản xuất phù hợp quy định An toàn thực phẩm 

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

 • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
 • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?