Tiểu đường không phải căn bệnh truyền nhiễm

02/01/2018

Cùng với sự phát triển ngày càng cao của đời sống vật chất, bệnh tiểu đường trở thành một căn bệnh thời đại được nhiều người quan tâm và lo ngại. Những thắc mắc xoay quay câu hỏi: Bệnh tiểu đường có lây, truyền nhiễm không? luôn thường trực ở đại đa số những người bị bệnh tiểu đường và gia đình có người mắc bệnh.

Tiểu đường thuộc nhóm bệnh nào?

Tiểu đường là một căn bệnh mạn tính xảy ra do rối loạn chuyển hóa glucid, lipid và protid, nguyên nhân xảy ra do thiếu hụt insulin hoặc insulin hoạt động không hiệu quả, kém chất lượng, biểu hiện ở mức đường trong máu luôn cao. Nó được xếp vào nhóm bệnh nội tiết chuyển hóa. Chính vì thế, tiểu đường hoàn toàn không phải căn bệnh truyền nhiễm, bệnh tuyệt đối không lây truyền qua bất cứ con đường nào.

tieu-duong-tuyp-2-ngay-cang-pho-bien

Bệnh tiểu đường không phải căn bệnh truyền nhiễm

Tuy nhiên, một số căn bệnh do virus gây nên như: sởi, quai bị…(những căn bệnh truyền nhiễm có khả năng lây nhiễm cao) cũng có thể gây tổn thương tụy và làm giảm khả năng sản xuất insulin. Trong bệnh tiểu đường, chính sự thiếu hụt insulin hoặc insulin hoạt động kém gây ra hiện tượng mức đường máu tăng cao, thủ phạm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh không thuộc bệnh truyền nhiễm, cũng không lây truyền, nhưng có tính di truyền

Mặc dù không lây lan, nhưng theo các nghiên cứu về di truyền tiểu đường trong gia đình cho thấy, khả năng con cái bị di truyền bệnh từ cha mẹ là rất cao, có thể lên đến con số 75% nếu cả cha và mẹ cùng mắc bệnh này. Nếu trong gia đình chỉ có một người (bố hoặc mẹ) mắc bệnh, thì xác suất 15-20% con sẽ bị bệnh.

Nhiều bệnh nhân cho rằng lúc mình đẻ con chưa bị mắc bệnh thì con sẽ không bị. Nhưng thực sự, khả năng mắc bệnh theo gene di truyền đã được định hình từ trong bụng mẹ. Do đó, khi trong gia đình có cha hoặc mẹ mắc bệnh tiểu đường thì bạn hoàn toàn có thể nhận được gene gây bệnh.

kha-nang-mac-benh-tieu-duong-do-di-truyen-kha-cao

Khả năng mắc bệnh tiểu đường do di truyền là khá cao

Chính vì thế, nguyên nhân do di truyền cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiều đường tuýp 1 đáng để xem xét. Cũng lưu ý một điều, mặc dù khi trẻ sinh ra, có khả năng có gene gây bệnh, nhưng chúng ta vẫn có thể giảm hơn 50 % nguy cơ mắc bệnh chỉ bằng cách có lối sống lành mạnh và khoa học.

Xu hướng điều trị tiểu đường cùng DIABETNA

Cho tới thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra một phương pháp cụ thể giúp điều trị bệnh tiểu đường một cách hoàn toàn dứt điểm, ngoại trừ trường hợp bệnh nhân đang bị tiểu đường thứ phát do mắc phải một số những bệnh khác. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay đó là kết hợp chế độ sinh hoạt, thuốc điều trị và thảo dược để giữ đường huyết ổn định và ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.

Diabetna – giải pháp toàn diện cho người tiểu đường

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và kiểm soát các biến chứng của bệnh được nhiều người bệnh tin dùng. Và Diabetna nằm trong số các sản phẩm đó. Viên nang Diabetna, chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa đem lại những tác dụng toàn diện trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Hoạt chất cao trong Dây thìa canh có cấu trúc tương tự Glucose, làm các tế bào vị giác không bị kích động bởi đường, giảm hấp thu đường trong ruột sau ăn. Ngoài ra, Dây thìa canh còn giúp giảm tân sinh đường ở gan, tái sinh đảo tụy, tăng sản xuất và hoạt tính insulin và làm tăng men sử dụng đường ở mô và cơ. Bên cạnh đó, tác dụng giảm mỡ máu, tăng thải cholesterol hiệu quả. Chính vì vậy, Diabetna được bào chế từ Dây thìa canh đem lại một sự lựa chọn tin tưởng cho người bệnh trong việc hạ và ổn định đường huyết chỉ trong vòng 1 tháng, giúp bệnh nhân xóa tan nỗi lo biến chứng, giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị Tây y.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?