Triệu chứng lâm sàng của bệnh tiểu đường

02/01/2018

Tiểu đường là căn bệnh về nội tiết do sự rối loạn chuyển hóa đường khiến đường máu luôn tăng cao gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, mọi người cần nắm rõ những triệu chứng bệnh tiểu đường để phát hiện và điều trị kịp thời.

Ủy ban Dịch vụ Con người và Sức khỏe Hoa Kỳ cho biết các triệu chứng lâm sàng của bệnh tiểu đường bao gồm:

Khát và tiểu nhiều

Tình trạng đường huyết tăng cao khiến lượng insulin do tụy tiết ra không đủ để làm nhiệm vụ chuyển đường vào tế bào, đến mức nhất định sẽ phải đào thải qua nước tiểu. Bệnh nhân tiểu đường thường đi tiểu nhiều vào ban đêm.

trieu-chung-lam-sang-cua-benh-tieu-duong1

Đi tiểu đêm nhiều lần có thể là một triệu chứng lâm sàng bệnh tiểu đường

Do đái nhiều nên bệnh nhân mất nhiều nước nên rất khát, uống nhiều và thích uống nước ngọt. Vì thế, khi thường xuyên khát khô dù vừa uống nước xong và đi tiểu sau 15 – 20 phút uống nước thì nên kiểm tra đường huyết vì đây có thể dấu hiệu cảnh báo nguy cơ tiểu đường.

Giảm cân, gầy

Gầy là một trong những triệu chứng tiểu biểu ở tiểu đường tuýp 1. Vì cơ thể không sản xuất insulin nên tế bào không được cung cấp năng lượng, điều này buộc cơ thể phải lấy năng lượng từ nguồn dự trữ để duy trì hoạt động sống dẫn đến giảm khối lượng cơ, mỡ dưới da. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đườngcòn có dấu hiệu tụt cân do mất nước. Chỉ trong vài tháng, người bệnh có thể bị tụt đến 10kg.

trieu-chung-lam-sang-cua-benh-tieu-duong2

Người bị tiểu đường có thể bị tụt từ 5 – 10kg trong 1 tháng

Ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thì do tuyến tụy sản xuất insulin không đủ đáp ứng sự dung nạp glucose vào tế bào, nên dấu hiệu giảm cân xảy ra từ từ và khó nhận biết.

Ăn nhiều nhưng vẫn thiếu năng lượng

Ở bệnh nhân tiểu đường, do tế bào không được cung cấp năng lượng nên bệnh nhân có cảm giác đói và ăn rất nhiều.

Tuy nhiên, mặc dù ăn nhiều nhưng đường không được vận chuyển vào tế bào để chuyển hóa thành năng lượng nên khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức.

Ngoài ra, một số triệu chứng tiểu đường khác không nên bỏ qua là ngứa ngáy, tê bì chân tay, suy giảm thị lực,… Bệnh nhân khi có các dấu hiệu nêu trên cần chủ động phòng bệnh bằng cách thay đổi chế độ ăn, tích cực vận động và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ thảo dược để ổn định đường huyết và ngăn chặn biến chứng tiểu đường.

Dây thìa canh – ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Dây thìa canh là thảo dược quý, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được nhiều người tin dùng, lựa chọn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh tiểu đường.

bieu-hien-cua-benh-tieu-duong-tuyp-2

Cơ chế tác động kép của Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết

Các nghiên cứu, phân tích thành phần của các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng hạ, ổn định đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường. Cụ thể, hoạt chất này có cơ chế tác động kép lên quá trình tổng hợp đường của cơ thể, theo đó: ức chế quá trình hấp thu đường tại ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực của insulin, tăng men sử dụng đường ở mô và cơ. Nhờ đó, giảm nồng độ đường trong máu, hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu về Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội và các cộng sự đã mở ra tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp dược phẩm sản xuất sản phẩm từ Dây thìa canh hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

TPBVSK Viên thảo dược Diabetna của công ty Nam Dược được sản xuất theo công nghệ chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh có giá trị cao, hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.

TPBVSK Diabetna – Hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPBVSK Diabetna sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO cùng nguồn dược liệu sạch Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP-WHO cho hàm lượng hoạt chất cao, ổn định hàm lượng theo trên từng lô dược liệu. Do đó, TPBVSK Diabetna mang lại hiệu quả điều trị cao và được chứng minh rất an toàn cho sức khỏe, ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển.

Vì thế, ngay từ khi xuất hiện các triệu chứng lâm sàng của bệnh tiểu đường, người bệnh cần chủ động phòng ngừa và điều trị bệnh bằng cách thay đổi chế độ ăn, vận động kết hợp với sử dụng Viên thảo dược Diabetna giúp ngăn ngừa bệnh tiền đái tháo đường tiến triển, ổn định đường huyết, ngăn chặn biến chứng đái tháo đường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Chuyên gia tư vấn ?